Xem trực tiếp bóng đá: Sài Gòn FC chính thức “trảm tướng”

Khởi đầu thảm họa cùng CLB Sài Gòn đã khiến HLV Masahiro Shimoda trả giá bằng chính chiếc ghế của ông.

Marahiro Shimoda trước đây từng là cựu giám đốc kỹ thuật của liên đoàn bóng đá Nhật Bản. Đến vòng 3 V-League 2020/2021, ông được CLB Sài Gòn bổ nhiệm vào chiếc ghế HLV trưởng của đội bóng để thay thế cho nhà cầm quân Vũ Tiến Thành. Với kinh nghiệm lẫn tư duy làm bóng đá từ Nhật Bản trong quá khứ, các chuyên gia dự đoán bóng đá đánh giá rất cao khả năng thành công của ông Shimoda khi nhận nhiệm vụ dẫn dắt đội bóng miền Nam.

Tuy vậy, sau cùng kết quả mà ông thầy 54 tuổi nhận được chỉ là nỗi thất vọng to lớn. Trong 3 trận đấu đầu tiên dưới quyền Shimoda, Sài Gòn FC toàn thua. Cụ thể, lần lượt TP.HCM, Becamex Bình Dương và Nam Định lần lượt thay nhau lấy đi 3 điểm từ thầy trò HLV Shimoda. Trận thua thảm 0-3 mới đây trước Nam Định được xem là giọt nước tràn ly và khiến sự kiên nhẫn của BLĐ Sài Gòn đi đến giới hạn cuối cùng.

Theo nhiều nguồn tin từ nội bộ, trong hôm nay (30/3) CLB Sài Gòn sẽ công khai quyết định sa thải HLV Masahiro Shimoda. Công việc dẫn dắt đội bóng sẽ được trợ lý Phùng Thanh Phương tạm thời nắm giữ. Lúc này truyền thông Việt Nam vẫn chưa biết được liệu ông Shimoda có tiếp tục ở lại Sài Gòn để công tác ở một vị trí khác phù hợp hơn hay không.

Thực tế, việc đưa HLV Masahiro Shimoda về dẫn dắt đội bóng là một phần trong kế hoạch “Nhật Hóa” của Sài Gòn FC. Tuy nhiên, việc có quá ít thời gian để làm quen với môi trường bóng đá Việt Nam đã gây ra rất nhiều khó khăn với vị chiến lược gia này. Theo nhiều nguồn tin từ nội bộ đội bóng, ông Shimoda đã áp dụng rất nhiều bài tập tiêu hao nhiều thể lực của các cầu thủ và khiến họ thường xuyên không đạt thể trạng tốt nhất khi bước vào các trận đấu chính thức.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.