Xem trực tiếp bóng đá: Không trao chức vô địch V-League cho HAGL

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức ban hành công văn hủy bỏ V-League 2021/2022 mà không có đội vô địch cũng như đội xuống hạng.

Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên VPF, VFF cùng 27 CLB chuyên nghiệp tại Việt Nam đã tổ chức họp bàn và đi đến quyết định hủy bỏ cả V-League và giải hạng nhất mùa này. Tuy vậy vẫn còn khuất mắc về việc liệu có trao chức vô địch cho đội đang dẫn đầu hoặc đánh rớt hạng những đội đang xếp ở Top cuối hay không. Cho đến hôm qua mọi thứ đã có câu trả lời.

Cụ thể, vào chiều qua 23/9, Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã gởi công văn đến các CLB, trong đó nêu rõ quyết định về việc dừng cũng như không tiếp tục tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp cấp quốc gia trong năm nay. Bên cạnh đó VFF cũng nêu rõ sẽ không có đội vô địch cũng như xuống hạng ở cả V-League và giải Hạng Nhất. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc HAGL sẽ mất cơ hội đăng quang đấu trường số 1 nước ta ở mùa giải năm nay.

Theo giới chuyên môn, đây là quyết định làm hài lòng tất cả bởi mùa giải mới chỉ đi được một nửa. Về phần suất tham dự các giải đấu cấp châu lục ở mùa giải tới, VFF sẽ dựa trên BXH V-League sau vòng 12 và sẽ có một bản báo cáo gởi lên AFC để đề nghị xem xét. Như vậy nếu tất cả suôn sẻ thì HAGL và Viettel sẽ đại diện cho nước ta tham dự AFC Champions League ở mùa giải năm sau.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.