Messi tuyên bố chưa từ giã màu áo ĐTQG

Phát biểu sau khi giành chức vô địch World Cup, Lionel Messi cho biết anh vẫn sẽ thi đấu cho ĐT Argentina trong tương lai.

Messi giải cơn khát World Cup:

Như vậy sau rất nhiều chờ đợi, Lionel Messi sau cùng cũng đã có được chiếc Cup còn thiếu sót duy nhất trong bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ của anh. Chiến thắng nghẹt thở trước ĐT Pháp ở trận chung kết World Cup đã chính thức đưa Messi vào ngôi đền của những huyền thoại một cách đầy hiên ngang và vĩ đại.

Messi cùng các đồng đội nâng cao danh hiệu vô địch World Cup
Messi cùng các đồng đội nâng cao danh hiệu vô địch World Cup

Trước khi trận chung kết diễn ra, Messi đã nhiều làn khẳng định đây là kỳ World Cup cuối cùng trong sự nghiệp của anh. Chính vì thế nhiều người tin rằng khoảnh khắc Messi nâng cao chiếc Cup vàng thế giới sẽ là lần cuối cùng họ được thấy siêu sao 35 tuổi khoác lên mình màu áo của ĐT Argentina.

Messi chưa từ giã ĐTQG:

Tuy nhiên trong những phát biểu sau trận đấu, Messi đã bất ngờ “quay xe”. Cụ thể, chia sẻ trên TyC Sports, chân sút đang khoác áo PSG cho biết anh muốn tiếp tục thi đấu cho đội bóng quê nhà trong thời gian tới:

“Không! Tôi chưa từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế vào lúc này. Tôi muốn tiếp tục khoác áo ĐT Argentina với tư cách là nhà vô địch thế giới.

Messi vẫn sẽ tiếp tục cống hiến cho ĐT Argentina
Messi vẫn sẽ tiếp tục cống hiến cho ĐT Argentina

Mọi thứ thật điên rồ. Có lẽ cả tôi cùng toàn đội cũng không thể nghĩ chúng tôi sẽ giành chức vô địch theo cách này. Tuy nhiên tôi đã có cảm giác Chúa sẽ trao nó cho tôi.

Bây giờ tôi muốn người dân Argentina hãy tận hưởng chiến thắng này. Hãy nhìn xem, chiếc Cup này thật đẹp. Tôi đã luôn khao khát nó và giờ đây giấc mơ đã trở thành sự thật.”