Messi tiến sát kỷ lục của “người ngoài hành tinh” Ronaldo

Nếu “nổ súng” ở trận chung kết, Lionel Messi sẽ cân bằng thành tích ghi bàn của Ronaldo de Lima tại các vòng Knock-out World Cup.

Kỳ World Cup cuối cùng đáng nhớ của Messi:

Lionel Messi đang trải qua kỳ World Cup cuối cùng trong sự nghiệp của anh. El Pulga dường như đã dành hết tất cả tâm huyết cũng như sự tinh hoa của mình vào giải đấu năm nay và điều đó giúp anh chỉ còn cách thiên đường đúng 1 bước chân.

Messi đang trình diễn phong độ xuất sắc trong kỳ World Cup cuối cùng của sự nghiệp
Messi đang trình diễn phong độ xuất sắc trong kỳ World Cup cuối cùng của sự nghiệp

Tính đến thời điểm này không hề ngoa khi nói rằng Messi đã “gánh” Argentina đi đến trận chung kết. Chân sút 35 tuổi hiện đang dẫn đầu danh sách ghi bàn cùng Kylian Mbappe với 5 pha lập công. Anh cũng đang là một trong số những chân kiến tạo xuất sắc nhất giải đấu với 3 đường dọn cỗ cho các đồng đội ghi bàn.

Messi tiến sát kỷ lục của “Rô béo”:

Theo thống kê từ Opta, “người ngoài hành tinh” Ronaldo de Lima đang là cầu thủ có thành tích tốt nhất nhất World Cup kể từ năm 1966 tính từ các vòng Knock-out. Huyền thoại người Brazil đã in dấu giày trong 10 bàn thắng, trong đó ông “nổ súng” 8 lần và có 2 đường kiến tạo.

Xếp ngay sau Ronaldo là huyền thoại Gerd Muller và chính Messi với 9 tình huống tham gia vào việc tạo nên các bàn thắng. Lúc này Messi sẽ còn 1 trận đấu nữa với ĐT Pháp để san bằng hoặc vượt qua thành tích của Ronaldo.

Messi còn 1 trận để vượt qua kỷ lục của Ronaldo
Messi còn 1 trận để vượt qua kỷ lục của Ronaldo

Trận chung kết World Cup 2022 sẽ là lần cuối cùng người hâm mộ được chứng kiến những bước chân của Lionel Messi ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Chính vì thế rất nhiều người đang kỳ vọng vào một cái kết đẹp dành cho một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại.

Theo dõi những tin tức World Cup 2022 mới nhất tại Jbovn.org.