LQM: Tuyển thủ KhiênG được ví là “NSND”, “nghệ sĩ hài”

Tuyển thủ Liên Quân với nicknam KhiênG từng bị cộng đồng mạng “troll” là NSND với những pha xử lý ngáo ngơ tại các giải đấu.

Sau gần 4 năm đi vào hoạt động, các phong trào eSports của Liên Quân Mobile vẫn chưa thấy sức nóng của nó giảm sút khi mà lượng người xem stream ở giải Đấu Trường Danh Vọng (ĐTDV) có thể lên đến 6 con số. Vương Trung Khiên, thành viên gắn liền với lịch sử các giải ĐTDV suốt từ đầu năm 2017 đến nay, tuyển thủ này cũng là người đi rừng cho GameTV, ProArmy, Mocha ZD Esports, BOX Gaming và hiện nay là FapTV, một trong những tên tuổi lớn của cộng đồng Liên quân. Nhưng với phong độ phập phù, tuyển thủ với nicknam KhiênG giờ đây lại được biết đến nhiều hơn với biệt danh như “nghệ sĩ hài”hay “NSND” theo cách châm biếm.

Trong một buổi stream, người đi rừng xuất sắc nhất Việt Nam – ADC, từng 2 lần vô địch thế giới đã nhận xét về Khiên rằng nếu anh ta mà đánh mất chính mình thì Team Flash chắc có lẻ đã thua. May quá trong lúc quan trọng thì KhiênG đã tìm lại được chính mình, không thì toang. Chứ thế trận đó không có lý do gì để FAP Esports phải nhận thua cả.

ADC nhận định về phong độ thất thường của đàn anh: “Từ lâu khi bắt đầu đánh giải thì KhiênG đã đánh với nhiều kiểu lạ đời lắm mà phong độ cũng không ổn định. Có trận đánh yếu nhưng cũng có trận thể hiện tuyệt vời đến mức khó thể tin được. Thế nên nếu phải gặp team cũ của Khiên thì cứ lo sợ không biết hôm nay phong độ bên đó ra sao, nếu KhiênG mà lên đồng đúng thời điểm thì 10 Team Flash khó lòng mà vượt qua.”

Phong độ bất ổn của KhiênG là một trong những nguyên nhân làm cho tuyển Liên quân dự SEA Games không thể hoàn thành chỉ tiêu về HCV. Kể từ thời điểm đó tới nay, dù vẫn tham gia thi đấu chuyên nghiệp nhưng thành tích của Khiên vẫn không mấy ấn tượng nếu so với thế hệ thần rừng về sau này như Turtle, Lai Bâng hay là ADC, ngoài ra còn có nhóm “tài năng mới hé” như Quang Hải, Gray và Jayce. Khi đánh giá về năng lực người đi rừng của FAPtv thì khán giả nhận định là “Không mạnh, không yếu”. Tuy bị khá nhiều người phê bình như KhiênG vẫn bình tĩnh.

KhiênG tỏ ra thích thú với thành tích… 0% tỷ lệ thắng Eland’orr của mình với bài đăng trên mạng xã hội, tuyển thủ từng đoạt được HCĐ SEA Games không ngần ngại chia sẻ thông số có phần tế nhị của mình. Thường thì những thông số như thế này thì chẳng mấy ai muốn chia sẽ với mọi người nhưng KhiênG thì hoàn toàn ngược lại.

Bởi đang có vị trí cao trên BXH nên tuyển thủ này cũng chẳng mấy lo lắng về thành tích Elandorr tệ của mình.

Trước Khiên, Bâng – vị thần rừng của SGP đã mất chuỗi thắng với Elandorr bởi HEAVY – đội đang xếp hạng 7/8.

Về phía FAPtv, đội này đang xếp thứ 2 trên BXH và sắp có cuộc chạm mặt với SGP của Bâng vào ngày 9/10 tới. Tuy nhiên khả năng lọt vào Play-off  của KhiênG và đồng đội là điều đã quá chắc chắn rồi.

jbo88vnd.com