[LMHT] Liệu T1 có thể trở lại vào năm 2021?

(JBO VietNam) Liệu T1 có thể trở lại vĩ đại vào năm 2021?

T1 , trước đây được gọi là SK TelecomT1, là đội tuyển nổi tiếng nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Tổ chức của Hàn Quốc nắm giữ nhiều kỷ lục, bao gồm cả việc là đội duy nhất vô địch thế giới ba lần. T1 là quê hương của tuyển thủ có thể coi là gương mặt đại diện cho nền thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại, quỷ vương bất khả xâm phạm, Lee ” Faker ” Sang-hyeok.

T1 đã giành được danh hiệu vô địch thế giới lần thứ ba vào năm 2016 và kể từ đó đội tuyển này vẫn chưa thể một lần nào quay lại vị thế đó. Mỗi mùa giải, người hâm mộ bắt đầu tự hỏi liệu T1 có trở lại vĩ đại hay không, và mùa 11 không phải là ngoại lệ.

Tiêu chuẩn T1

T1 đã đặt ra tiêu chuẩn để trở thành một đội thành công. Trong quá trình này, tổ chức đã tạo ra một tiêu chuẩn mà không ai có thể tuân theo, thậm chí không phải chính T1.

2016 là năm lớn nhất đối với T1. Đội đã giành được chức vô địch LCK mùa xuân, giải đấu MSI và chức vô địch thế giới. Danh hiệu duy nhất còn thiếu trong năm đó là chức vô địch LCK mùa hè, danh hiệu mà ROX Tigers đã giành được. 2016 không phải là năm đầu tiên T1 dường như giành được tất cả mọi thứ, nhưng đó là năm mà người hâm mộ nhớ nhất.

Vào thời điểm này, các đội LCK được coi là những đội xuất sắc nhất trên thế giới và được kỳ vọng sẽ có thành tích phù hợp trên trường quốc tế. Chiến thắng là lựa chọn duy nhất cho các đội LCK đã đến được CKTG, một tiêu chuẩn do T1 đặt ra và được Samsung củng cố qua nhiều lần lặp lại. Một năm mà T1 không giành được danh hiệu được coi là một năm tồi tệ đối với tổ chức.

Vì tiêu chuẩn quá cao nên ai thi đấu cho T1 đều chịu những áp lực rất lớn

Kết quả duy nhất có thể chấp nhận được đối với T1 là một chiến thắng. Một tiêu chuẩn mà không đội nào trên thế giới phải đạt tới. Các đội đến từ Bắc Mỹ thậm chí còn không được dự đoán sẽ lọt khỏi vòng bảng. Các đội châu Âu là những Á quân duyên dáng. Các đội Trung Quốc có thể giành lấy tất cả, nhưng không phải ai cũng sẵn sàng chấp nhận LPL là khu vực tốt nhất. Chỉ các đội LCK mới được mong đợi là hoàn hảo và khi các đội làm được điều đó, cộng đồng sẽ ủng hộ họ.

T1 đã phải đối mặt với vô số thách thức trong năm 2018. Đội dần dần tan rã và đi từ vị trí thứ tư vào mùa xuân, để kết thúc mùa hè ở vị trí thứ bảy. Sau năm tồi tệ nhất cho đến nay, tổ chức đã giữ Faker và ký hợp đồng với những người chơi mới ở các vị trí còn lại. Mọi thứ đang trông chờ vào T1 và đội đã lọt vào Bán kết CKTG năm 2019.

T1 đã giành chức vô địch LCK thứ chín vào mùa xuân 2020 và cuối năm đó, chỉ còn một loạt nữa là đủ điều kiện tham dự CKTG. Một lần nữa, đội đã có những động thái lớn, bao gồm việc ký hợp đồng với bộ đôi huấn luyện viên đẳng cấp thế giới Lee “Zefa” Jae-min và Yang “Daeny” Dae-in.

T1 đặt cược vào các tân binh vào năm 2021

T1 ra mắt tại LCS Mùa Xuân 2021 không phải là đội hình mà người hâm mộ mong đợi. T1 khởi động ba cầu thủ dự bị thay cho các ngôi sao của đội. Phiên bản này của T1 đã tỏa sáng ngay trong trận đấu đầu tiên của nó, nhưng sự mới lạ đã nhanh chóng biến mất. Sau hai tuần thi đấu, T1 đứng ở vị trí thứ bảy với duy nhất một chiến thắng.

Vấn đề chính với danh sách này là không có khả năng kết thúc các ván đấu. Đội thực hiện tốt, phần lớn, có vẻ kiểm soát được, nhưng một sai lầm cũng đủ khiến đội mất cân bằng. Người hâm mộ đã yêu cầu thay đổi và các huấn luyện viên có thể thử điều gì đó khác biệt trong các trận đấu sắp tới.