LQM: Sự cố về Skin Murad Chí Tôn Thần Kiếm của Garena

Việc Skin Murad Chí Tôn Thần Kiếm được bán với mức giá chỉ tương đương 200 nghìn đồng trong cửa hàng Liên Quân đã khiến cộng đồng một phen nỗi sóng.

Skin của các tướng Liên Quân Mobile được phân bậc rất rõ ràng từ mức thường bậc A cho tới các skin đặc biệt bậc SSS. Chất lượng của item cũng vì thế mà gia tăng tương ứng và tỷ lệ thuận với khoản đầu tư mà người chơi bỏ ra. Thông thường thì các game thủ Liên Quân khi tham gia các Sự kiện nhằm thương mại hóa các skin cao cấp (chủ yếu là bậc SS trở lên) sẽ phải chi ra cả triệu đồng. Vừa mới đây, skin thuộc chủ đề tiên kiếm là Murad Chí tôn ở bậc skin SS là một ví dụ điển hình. Tuy nhiên trong cộng đồng Liên Quân Mobile thời gian qua cũng rộ lên thông tin Garena sẽ mở bán skin SS này của Murad bằng Quân Huy.

Thông thường thì cơ chế bán skin bằng Quân Huy của Garena thường được duy trì khi item đó đã cũ, item mới sắp ra mắt. Với trường hợp skin Murad Chí tôn, NPH Liên Quân Mobile sử dụng hình thức “thắp đèn”. Tùy thuộc vào độ may mắn của người chơi mà chi phí họ bỏ ra cho skin cao cấp này cũng nhiều ít khác nhau, nhưng trung bình người chơi phải bỏ ra khoảng tầm 1 triệu đồng để sở hữu. Nhưng theo các nguồn thông tin khác nhau và hình ảnh thực tế thì khả năng là do lỗi bug, Murad Chí tôn được mở bán ngay từ 6/10 với giá chỉ 399 Quân Huy, khoảng 200 nghìn đồng.

Cộng đồng Liên Quân trong đó có nhiều game thủ VIP lập tức bày tỏ sự phẫn nộ vì item cao cấp này mất giá quá nhanh. Ngược lại thì những người chơi bình dân sẽ cực kỳ háo hức trước sự việc này và tìm cách để mang về skin siêu phẩm bởi không còn cơ hội nào tốt hơn. Nhưng quyết định cuối cùng của Garena đã khiến tất cả đều phải ngỡ ngàng khi Garena khẳng định đây chỉ là lỗi hiển thị. Tất cả những người chơi đã mua skin Murad với giá 399 Quân Huy đều sẽ được hoàn trả lại. Đối với những trường hợp người chơi dùng Thẻ giảm giá đi kèm thì cũng sẽ được bộ phận kỹ thuật hỗ trợ.

Vấn đề này tuy đã được giải quyết nhưng hẳn sẽ khiến nhiều người chơi bức xúc bởi với số tiền 200 nghìn đồng nạp vào game để chuẩn bị mua Murad Chí tôn thì bây giờ sẽ được dùng làm gì? Bởi không phải ai cũng có nhu cầu sắm sửa các item nếu như không phải là vị tướng mà họ yêu thích. Vậy thì lượng Quân Huy đã nạp có được hoàn lại thành hiện kim hay không? Quyền lợi của người chơi trong sự cố này đã ít nhiều bị ảnh hưởng và ý kiến của nhiều game thủ cho rằng Garena có thể “cố tình” tạo ra lỗi để “bẫy” người chơi nạp tiền vào game.

Đối với các game thủ VIP, giờ đây họ đã có thể tạm thở phào khi giá trị item mà mình tốn cả triệu đồng để sở hữu vẫn bảo tồn nguyên giá trị. Nhưng như đã đề cập đến, thời gian càng trôi qua thì giá trị skin ắt cũng sẽ giảm dần vì vậy việc Garena áp giá 200 – 300 nghìn đồng cho các skin bậc SS cũng không phải là điều hiếm thấy.

jbo88vnd.com