Xem trực tiếp bóng đá: ĐT Italia diện kiến tổng thống và thủ tướng

Đội bóng áo màu thiên thanh được chào đón như những người hùng của đất nước sau khi trở về với chức vô địch Euro 2020.

Sau khi đánh bại ĐT Anh nghẹt thở trong trận chung kết, ĐT Italia đã trở về nước trong sự chờ đợi và hân hoạn của người hâm mộ. Ngay sau khi di chuyển về thủ đô Roma, toàn đội đã đến diện kiến Tổng thống Sergio Mattarella tại cung điện Quirinale. Sau đó thầy trò HLV Roberto Mancini tiếp tục đến thăm Thủ tướng Mario Draghi tại Palazzo  Chigi.

Chia sẻ trong buổi gặp gỡ những người con ưu tú của đất nước, Tổng thống Sergio Mattarella phát biểu:

“Chúng ta có mặt ở đây để vinh danh những người hùng của dân tộc. Tất cả các bạn đều xứng đáng nhận được những lời tán dương và những tràn pháo tay nhiệt thành nhất sau những gì đã làm được. Tôi xin gởi lời chúc mừng và chúc sức khỏe đến toàn thể đội bóng.”

Đáp lại tấm chân tình của Tổng thống, hậu vệ đội trưởng Chiellini cho biết:

“Kính thưa ngài Tổng thống, cho phép tôi được thay mặt toàn thể đội bóng gởi tới ngày lời cảm ơn chân thành nhất. Sự xuất hiện của ngài trong ngày hôm nay là niềm vinh dự với toàn thể đội tuyển Italia. Đây không phải là chiến thắng của riêng ĐT Italia mà là của cả dân tộc. Chúng tôi xin dành tặng chiến thắng này cho ngài cũng như tất cả những con tim yêu mến ĐT Italia trên toàn thế giới.”

Do dịch Covid-19 nên ban đầu ĐT Italia không được phép tổ chức buổi diễu hành mừng công. Tuy nhiên sau khi xem xét kỹ lưỡng thì chính quyền địa phương đã quyết định để cho thầy trò HLV Roberto Mancini được tổ chức lễ diễu hành trên khắp các con phố để người hâm mộ được tận mắt chứng kiến chiếc Cup bạc Euro danh giá cùng những người hùng của họ.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.