Các nhà phát triển VALORANT có thể thêm tính năng “danh sách chặn” vào game

Sự độc hại trong các trò chơi điện tử trực tuyến và hơn hết là trong cạnh tranh, dường như đã trở thành thứ tự của thời đại. Ví dụ rõ ràng nhất được tìm thấy trong Liên Minh Huyền Thoại , nơi Riot Games đã bắt đầu áp dụng các biện pháp để tránh động thái này. Tuy nhiên, VALORANT cũng không miễn nhiễm với độc tính này . Chúng ta bắt gặp đủ loại thông điệp, từ thông điệp phân biệt giới tính đến phân biệt chủng tộc.

Với tất cả kiểu hành vi này, người chơi không có công cụ tuyệt vời và công cụ duy nhất là một nút để bịt miệng những người dùng độc hại này. Có những tựa game khác như Overwatch, trong đó có một tùy chọn để ” tránh một người chơi “. Bằng cách này, những người dùng nằm trong danh sách đó sẽ không bao giờ xuất hiện trên máy tính của bạn. Tuy nhiên, các game bắn súng Riot không có tùy chọn như vậy, vì vậy tất cả họ có thể làm là im lặng . Đó là lý do tại sao nhà phát triển sẽ nghĩ đến việc đưa vào ” danh sách chặn ” đó, mặc dù họ không muốn nó bị lạm dụng.

Công cụ mà Riot có thể thêm vào VALORANT

” Công cụ này được cộng đồng đề cập khá nhiều và chúng tôi sẵn sàng triển khai một phiên bản an toàn không thể bị lạm dụng nhưng vẫn quản lý để giữ cho người chơi được bảo vệ .” Đây là cách Sara Dadafshar , một trong những nhà sản xuất trò chơi điện tử, giải quyết với cộng đồng thông qua Reddit . Và các nhà phát triển lo ngại rằng người chơi có thể lạm dụng hệ thống mai mối bằng công cụ này.

Và đó là trong các trò chơi cạnh tranh khác, họ đã cố gắng thực hiện một chức năng như vậy . Tuy nhiên, một số người chơi được xếp hạng cao hơn đã sử dụng danh sách này như một cách để tránh tiếp cận một số người dùng mà họ không thích cạnh tranh. Sara nói: “ Đó là một công cụ tuyệt vời để người chơi cô lập một số người nhất định khỏi hàng đợi, mặc dù mục đích là để chặn những người chơi độc hại đó có những hành vi không phù hợp .

Tuy nhiên, vẫn sẽ mất thời gian để triển khai một tính năng như vậy để cả Riot Games và người chơi hài lòng.